GIỚI THIỆU THỰC ĐƠN
ẨM THỰC & CUỘC SỐNG
Bánh cuốn

Nguyên liệu

Làm nhân:
- 500 gr thịt gà xay ( bạn có thể dùng thịt heo xay nếu thích)
- 1 củ hành tấy cắt hạt lựu
- ½ chén nấm mèo thái nhỏ
- Vài góc hành lá thái nhỏ
- 2 củ hành tím cắt mỏng
Pha bột:
- 230 gr bột gạo + 210 bột năng + ¼ mcf muối + 500 ml nước lạnh+230 ml nước sôi
- 40 ml dầu
- xà lách rau thơm các loại, nước mắm, ớt tỏi, đường ....

Bước 1: Cho thịt vào 1 cái tô to, ướp vào thịt 1 mcf đường + 1/3 mcf muối + 1 mcf bột nêm+ ½ mcf tiêu + 1muỗng canh nước mắm. Trộn đều cho thịt thắm gia vị.

Bước 2: Cho chảo lên bếp cùng 1 muỗng canh dầu, Chờ dầu nóng cho hành tím và góc hành trắng vào xào cho thơm, kế là cho thịt heo xay vào xào cho săn, khi thịt gần chín cho nấm mèo vào xào, đến khi thịt chín thì cho hành tây vào xào( thêm vài phut là tắt bếp . Cho hành tây vô sau là để hành tây giòn và không bị ra nước.

Pha bột:

230 gr bột gạo + 210 bột năng + ¼ mcf muối + 500 ml nước lạnh, hòa tan các thành phần này trong 1 cái tô to. Khi các hỗn hợp nảy hòa tan bạn cho thêm 230 ml nước sôi vào quậy đều ( pha như thế là giúp bánh dai và bột có 20 % chín, khi tráng bánh sẽ không bị bể, nứt). Để bột 30 phút cho bột nở.Trước khi tráng bánh bạn hãy cho và01 muỗng canh dầu ăn .

Cách tráng bánh:

Trước tiên bạn lấy cling wrap bao cái thớt ( nhìn hình) thoa 1 lớp dầu mỏng lên trên để khi cuốn bánh không bị dính.

Cho chảo không dính lên bếp, chờ chảo nóng thì cho 1 vá bột vào tráng đều . ( giống như tráng bánh xèo). Bánh chín úp vào cái thớt để sẵn kế bên, rồi tiếp tục tráng cái bánh thứ hai, trong khi chờ bánh tr ên ch ảo chín, bạn cho nh ân vào bánh trên thớt gấp hai bên mí và cuốn lại. ( Nhớ là khi tráng bánh thì vặn lửa nhỏ nghe các bạn).

Bánh cuốn ăn với chả, rau sống rau thơm, đồ chua cộng chén nước mắm chua ngọt có vài củ kiệu ngâm dấm rất ngon.